แน่นอนเลยว่าปัจจุบัน หลายคนใช้ชีวิตอยู่บนพื้นฐานของความเสี่ยง ที่จะก่อให้เกิดปัญหาหัวล้านได้ในอนาคต โดยเฉพาะการใช้ชีวิตประจำ ที่มีทั้งความเครียด ความกดดัน รวมไปถึงปัจจัยภายนอกอย่าง มลภาวะ อาหารการกิน และยาที่รับประทานเช่นเดียว ดังนั้นวันนี้ขอแนะนำ กฎ 3 ข้อง่าย ๆ ที่จะทำให้คุณป้องกันปัญหาหัวล้านได้ก่อนวัยอันควร

1.  ดูแลเส้นผมด้วยความอ่อนโยนเสมอ
การดูแลเส้นผมนั้น ควรใช้ความระมัดระวังให้ดี เพราะบ้างครั้งคุณอาจเผลอเช็ด ขยี้เส้นผมด้วยผ้าขนหนูแบบแรง ๆ พร้อมเป่าผมให้แห้งด้วยไดร์ที่มีความร้อนสูง ถือเป็นการทำร้ายเส้นผมอย่างไม่น่าให้อภัยเลยก็ว่าได้

2. พักการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงบ้างก็ได้

สำหรับเส้นผมนั้น เมื่อต้องเจอกับสารเคมีแทบจะทุกวัน จะให้บำรุงยังไง ก็ต้องโดนทำร้ายอยู่ดี ดังนั้นการพัก ละเว้นจากการใช้ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผมบ้าง ในบางวัน ก็ถือเป็นหลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผม ที่จะคอยเข้าไปทำลายความเจริญเติบโตของเส้นผมได้

3. ใช้ชีวิตตามสบาย ผ่อนคลายจากความเครียด
สาเหตุหลักที่เป็นเหตุผลที่ทำให้ผมร่วง ก็มาจากความเครียดเป็นหลัก เพราะนอกจากส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกายและจิตใจแล้ว ความเครียด เป็นตัวการที่ทำให้เส้นผมเกิดการขาด หลุดร่วง และหยุดเจริญเติบโตได้รู้อย่างนี้แล้ว ก็อย่าลืมนำไปทำตามกัน เพื่อป้องปัญหาหัวล้านก่อนวัยอันควรนะคะHSCthailand
• ปรึกษาปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ได้ที่
• Hair Solution Clinic ทุกสาขา
• คลีนิกรักษาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน
• Call Center : 091-989-5353