ถึงแม้ว่าในช่วงนี้ ประเทศไทยจะไม่มีผู้ป่วย Covid – 19 เพิ่มขึ้นภายในประเทศแล้วก็ตาม แต่สิ่งที่ทุกควรยังต้องไม่ปล่อยให้การ์ดตก และใช้ชีวิตให้ชินกับสไตล์ New Normal เพื่อดูแลตัวเองก็ถือเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน เพราะนอกจากมือที่เป็นส่วนแรกในการรับเชื้อโรคเข้ามาสะสมในร่างกาย เส้นผมนั้น ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแหล่งกักเก็บสะสมเชื้อโรคได้ ถ้าหากไม่มีการดูแลป้องกันที่ดีสักเท่าไหร่ สำหรับวิธีการดูแลสุขอนามัยเส้นผม ให้สะอาด และปราศจากเชื้อโรคมีดังนี้
1.  สำหรับเชื้อไวรัส Covid – 19 นั้นโดยปกติแล้วจะมีชีวิตอยู่บนพื้นผิวต่าง ๆ หรือว่าเส้นผม ได้นานมากถึง 8 – 48 ชั่วโมงเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับอุณหภูมิและปัจจัยอื่น ๆ ด้วย ดังนั้น เมื่อกลับมาถึงบ้าน จึงควรที่จะต้องสระผมทุกครั้งให้สะอาด เพื่อทำความสะอาด ลดการสะสมของเชื้อโรคที่อาจติดมาบนเส้นผม
2.  หลีกเลี่ยงการจับสิ่งของสาธารณะ และระวังการลูบผม เสยผม โดยที่ยังไม่ได้ทำความสะอาดเส้นผม เพราะบางครั้ง สิ่งปนเปื้อนหรือเชื้อไวรัส อาจติดมาในเส้นผมได้ แล้วถ้าหากนำมือไปลูบ หรือ เสยเส้นผม ก็อาจเผลอนำมือมาจับ หยิบ ของกินรับประทาน หรือจับใบหน้าได้ จึงเป็นสาเหตุที่จะทำให้ได้รับไวรัสเข้าสู่ร่างกายในที่สุดHSCthailand
• ปรึกษาปัญหาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน ได้ที่
• Hair Solution Clinic ทุกสาขา
• คลีนิกรักษาผมร่วง ผมบาง ศีรษะล้าน
• Call Center : 091-989-5353